หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2560

Đội tuyển Ý không thể trông cậy vào Verratti

Đội tuyển Italia đã thất bại thảm hại trong trận đấu 0-3 trước Tây Ban Nha rạng sáng qua. Tất cả các tuyển thủ chơi dưới sức mình, vì vậy không thể mang đến chiến thắng cho đội tuyển. Nhưng cầu thủ Marco Verratti chính là người đã gây thất vọng lớn nhất. Một lần nữa, các tifosi lại càng rõ đáp án của mình cho câu hỏi: Liệu Azzurri có thể trông cậy vào cầu thủ Verratti hay không?
Cầu thủ Verratti là người được đánh giá là có nền tảng kỹ thuật tốt nhất, có chuyên môn kỹ thuật thi đấu nhất trong số các tiền vệ ở đội tuyển Azzurri hiện nay. Thế nhưng trước đội tuyển Tây Ban Nha, tất cả những gì mà cầu thủ Verratti thể hiện được trước tuyến giữa đối phương đã không phải là một màn trình diễn ấn tượng mà đó chỉ là những pha cầm bóng lắt nhắt. 
Cầu thủ Verratti chưa thể hiện được vai trò trong trận đấu với Tây Ban Nha
Cầu thủ Verratti chưa thể hiện được vai trò trong trận đấu với Tây Ban Nha
Cầu thủ Verratti không những không thể hoàn thành nhiệm vụ trong trận đấu khi thực hiện vai trò cầm tuyến giữa đồng thời cung cấp các ý tưởng lên bóng cho cầu thủ của mình. Không chỉ vậy, anh còn chịu lép vế hoàn toàn trong các pha tranh chấp giữa các đối thủ ngay trên sân cỏ. Ngay ở phút thứ 4 trong trận đấu, cầu thủ 24 tuổi đã phải nhận thẻ vàng khi phạm lỗi với cầu thủ của đối phương. Lúc này anh cảm thấy bất lực trước khả năng di chuyển của cầu thủ đội tuyển Tây Ban Nha, tạo sức ép lớn cho đồng đội về thẻ phạt sau đó.
Người hâm mộ đã không còn dành nhiều sự tin tưởng cho Verratti
Người hâm mộ đã không còn dành nhiều sự tin tưởng cho Verratti
Về truyền thống, bóng đá của Italia cung cấp rất nhiều những tiền vệ giàu cơ bắp. Bởi vậy, một tiền vệ đậm chất kỹ thuật như chân sút Verratti phải là dạng của hiếm trong làng bóng đá Italia. Tuy nhiên, những gì mà cầu thủ Verratti đã thể hiện thì minh chứng cho thấy, anh chỉ thành danh ở cấp câu lạc bộ. Vì vậy, mà đội tuyển Ý không thể tiếp tục trông cậy vào anh.
Anh cũng chưa có đóng góp gì đáng kể, nổi bật tại đội tuyển quốc gia. Verratti đã ra mắt đội tuyển Italia kể từ năm 2012, nhưng cầu thủ này cũng đã vắng tới đúng 2/3 số trận của đội tuyển Azzurri kể từ đó (44/66 trận), chủ yếu do anh gặp phải những chấn thương nên không thể tiếp tục thi đấu. Vì vậy, với nguyên nhân này anh cũng đã không thể có cơ hội để trình diễn những tài năng của mình.
Trong những lần ra sân thi đấu cho đội tuyển Italia, cầu thủ Verratti chưa bao giờ thể hiện được đẳng cấp một ngôi sao của một trong những tiền vệ đậm chất kỹ thuật nhất châu Âu. Đặc biệt là khi phải đối đầu với những đối thủ lớn như Tây Ban Nha trong trận đấu lớn. Chính vì vậy, tài năng sự kỹ thuật trong lối chơi bóng của anh đã không còn được nhiều người tin tưởng. Phải chăng, người Italia nên nghĩ đến việc mình cần phải giảm dần tầm quan trọng của cầu thủ Verratti, để đặt niềm tin vào những tiền vệ cơ bắp?
Verratti chưa từng thi đấu ở Serie A
Verratti chưa từng thi đấu ở Serie A
Verratti đã có được 22 trận khoác áo đội tuyển Italia, nhưng anh cũng chính là một tuyển thủ Italia được xem là hiếm hoi trong lịch sử chưa từng thi đấu ở Serie A. Sau khi gây chú ý tại Serie B dưới màu áo của đội tuyển Pescara, cầu thủ Verratti đã chuyển sang thi đấu cho câu lạc bội PSG vào Hè 2012, chứ không lên Serie A thi đấu. Thiếu kinh nghiệm ở Serie A được xem là nguyên nhân khiến cho cầu thủ Verratti gặp phải vô vàn khó khăn trong việc phối hợp với các đồng đội ở đội tuyển Italia

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น